• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Bình Định đảm bảo điều kiện cho các khu cách ly phòng dịch virus Corona (COVID-19)

 • Thứ ba, 16:20 Ngày 18/02/2020
 • Bình Định dự kiến là một trong các địa phương sẽ tiếp nhận một lượng người Việt từ Trung Quốc về nước trong đợt dịch virus corona 2019 –COVID-19. Hiện, tỉnh Bình Định đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện vật chất tại các khu cách ly.

  Kiểm tra hệ thống điện bên trong khu cách ly tại Trung tâm huấn luyện quân sự Quốc gia 2.

  Dự kiến, có khoản 1.260 người trở về từ Trung Quốc sẽ được đưa về sân bay Phù Cát hoặc cảng biển Quy Nhơn. Tại đây, tất cả sẽ được kiểm tra sàng lọc bước đầu và đưa về 2 địa điểm: Trung tâm huấn luyện quân sự Quốc gia 2, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn (dự kiến 800 người) và Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tỉnh Bình Định, thuộc Trung đoàn Bộ binh 739 – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định (dự kiến 460 người).

  Riêng Bệnh viện Quân y 13 (Tp Quy Nhơn) sẽ là nơi tiếp nhận những trường hợp dương tính với virus Corona (COVID-19) nếu có.

  Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định là đơn vị chủ trì, phối hợp cùng các lực lượng triển khai công tác tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ lúc tiếp nhận từ sân bay Phù Cát. Hơn 30 phương tiện vận chuyển cùng cơ sở hạ tầng ăn ở, khám chữa bệnh… tại các khu cách ly đã sẵn sàng 100%.

  Công ty Điện lực Bình Định cũng đã chuẩn bị tất cả các phương án đảm bảo nguồn điện phục vụ tại các khu vực cách ly. Theo đó, đơn vị này đã kiểm tra, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục tồn tại trên các đường dây cấp điện cho các khu cách ly đặt tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tỉnh Bình Định ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát và Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 2 ở xã Bình Thành, huyện Tây Sơn.

  Trạm biến áp di động tại Trung tâm huấn luyện quân sự Quốc gia 2.

  Cả 2 cơ sở này đều được cấp điện với trạm biến áp, đường dây riêng, với khả năng mang tải có thể gấp 3 lần công suất sử dụng hiện nay. Đồng thời, Công ty Điện lực Bình Định cũng dự phòng sẵn 2 trạm biến áp di động với tổng công suất lên tới 1.120kVA, 2 máy phát diesel tổng công suất 750kVA để đảm bảo điện cho cơ sở cách ly, cơ sở y tế trong mọi tình huống./.

  Thành Chính

  Tin tức khác

 • TOP