• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Bình Định - nhiều dấu hiệu tăng trưởng kinh tế tốt trong năm 2019

 • Thứ tư, 07:03 Ngày 13/02/2019
 • Ngày 12/2, đi thăm, động viên các đơn vị kinh tế, thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định, nhiều dấu hiệu và sự nỗ lực các các đơn vị kinh tế trong tỉnh ngay từ đầu năm cho thấy nhiều dấu hiệu tăng trưởng kinh tế tốt trong năm 2019 đối với Bình Định.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm, động viên Công ty CJ vina Agri Bình Định

  (nhà đầu tư Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, Ảnh: Kha Phạm

  Tại 2 tuyến giao thông quan trọng của tỉnh các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối để kịp hoàn thành, thông tuyến trong năm 2019. Dự án tuyến đường phía Tây tỉnh Bình Định đoạn từ Km130 – Km137+580 có tổng mức đầu tư gần 614 tỉ đồng đang được đốc thúc hoàn thành. Tại đây, ông Hồ Quốc Dũng đã động viên công nhân, lao động các đơn vị đã sớm triển khai thi công trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Đây là tuyến đường quan trọng nối khu vực sẽ xây dựng dự án Khu đô thị - thương mại - công nghiệp Becamex Bình Định và một số khu đô thị mới, sẽ góp phần thúc đẩy chỉ số phát triển của tỉnh, tạo bộ mặt mới khu vực cửa ngõ thành phố Quy Nhơn.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng nói: “Đối với công trình phía Tây tỉnh quyết tâm hoàn thành năm 2019. Có 2 gói thầu lớn của dự án dài gần 14km là đoạn từ Long Vân đến ngã tư Long Mỹ sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ đã hoàn thành 80%, và gói thứ 2 từ Long Mỹ đến Vân Canh giáp dự án Khu đô thị - thương mại – công nghiệp Becamex Bình Định đã hoàn thành trên 50%.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng kiểm tra công trình tuyến đường phía Tây tỉnh. Ảnh: Kha Phạm

  Đối với 2 hộ dân và vật kiến trúc chưa giải phóng được, yêu cầu Ban giải phóng mặt bằng và chính quyền địa phương gấp rút hoàn thành trao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đồng thời, chúng tôi đề nghị các nhà thầu tập trung nhân, vật lực, ngay từ những ngày đầu năm mới này phải đẩy nhanh tiến độ thi công với tinh thần sớm hoàn thành dứt điểm, nhằm phát huy hiệu quả dự án Khu đô thị - thương mại – công nghiệp Becamex Bình Định” – ông Hồ Quốc Dũng nêu.

  Đối với tuyến quốc lộ 19 mới nối cảng Quy Nhơn đến quốc lộ 1 (tại nút giao cầu Bà Di), ông Hồ Quốc Dũng cũng đã đốc thúc các đơn vị thi công phải thông tuyến nội trong năm 2019. Nếu tuyến đường này được đưa vào sử dụng sẽ giảm tải áp lực giao thông đang rất nặng nề hiện nay của tỉnh Bình Định, đồng thời gia tăng mức tăng trưởng, đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa qua, lại bằng đường biển ở cụm 4 cảng biển Quy Nhơn.

  Trước đó, tại các đơn vị sản xuất công nghiệp của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng đánh giá cao nỗ lực vận hành, tập trung ra quân sản xuất từ đầu năm của các đơn vị. Hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp của tỉnh Bình Định đều có dấu hiệu tăng trưởng mạnh trong năm 2019. 

   

  Một gói thầu tọng điểm trên tuyến đường phía Tây tỉnh Bình Định đang được gấp rút thi công. Ảnh: Kha Phạm
   

  Chế biến đồ gỗ nội thất xuất khẩu là một trong những thế mạnh của tỉnh Bình Định với kim ngạch xuất khẩu lên đến 423 triệu USD/năm. Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần kỹ nghệ gỗ Đại Thành (thành phố Quy Nhơn), ông Lê Văn Lương cho biết: “Nhiều doanh nghiệp gỗ Bình Định đang sản xuất mặt hàng tủ bếp cho thị trường châu Âu với số lượng đặt hàng rất lớn. Các doanh nghiệp châu Âu đưa ra 300 mẫu mã tủ bếp thì Đại Thành đã sản xuất được gần 200 mẫu. Nếu đáp ứng được nhu cầu này của thị trưởng thế giới thì các doanh nghiệp chế biến đồ Bình Định sẽ tiếp tục phát triển tốt”.

  Vài năm gần đây, Bình Định đã trở thành một trong những trung tâm chế biến thức ăn gia súc có quy mô lớn. Hàng loạt nhãn hiệu lớn trên thế giới như CP, Cargill, Greenfeed, CJ… đều đang có dự án mở rộng quy mô sản xuất tại Bình Định.

  Ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường; các đơn vị chế biến đồ gỗ xuất khẩu mạnh dạn chuyển đổi hệ thống sản xuất các mặt hàng đáp ứng nhu cầu của thị trường thế giới. UBND tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh. Qua đó, góp phần đưa Bình Định có bước phát triển mới./.

  TheoKha Phạm/TTXVN

   

  Tin tức khác

 • TOP