• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Cách hết chức vụ trong Đảng của nguyên Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp

 • Thứ năm, 10:58 Ngày 09/07/2020
 • Chịu trách nhiệm chính về chủ trương cho lập quỹ, nhận quà tặng, tiền của các tổ chức, cá nhân, nguyên Chánh án TAND Đồng Tháp bị cách hết chức vụ trong Đảng.

  Ngày 7/7, Ban Bí thư họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Thơ, nguyên Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp và ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

  Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư kết luận ông Nguyễn Thành Thơ trong thời gian giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp chịu trách nhiệm chính về việc Ban cán sự đảng, Ban lãnh đạo TAND tỉnh cho chủ trương lập quỹ, nhận quà tặng, tiền hỗ trợ của tổ chức, cá nhân.

  Ban Bi thu ky luat can bo anh 1

  Ông Nguyễn Thành Thơ, nguyên Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: VTC News.

  Cùng với đó, ông Thơ phải chịu trách nhiệm về chủ trương để các khoản tiền hoa hồng để ngoài sổ sách kế toán trái quy định với số tiền lớn; quản lý, sử dụng, quyết toán các khoản tiền nêu trên không đúng chế độ, quy định...

  Những việc làm của ông Thơ đã vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, Ban Bí thư quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng và yêu cầu Ban cán sự đảng TAND tối cao chỉ đạo xem xét, thi hành kỷ luật về hành chính đối với ông Nguyễn Thành Thơ.

  Ban Bí thư cũng xác định ông Phạm Văn Sáng trong thời gian giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng và phẩm chất đạo đức, lối sống, nêu gương, những điều đảng viên không được làm.

  Ông Sáng cũng vi phạm các quy định về công tác cán bộ; cố ý làm trái, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước trong đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công và đầu tư, xây dựng cơ bản, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

  Trong quá trình kiểm điểm, ông Phạm Văn Sáng thiếu thành khẩn, không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm, quanh co đổ lỗi cho cấp dưới và các ngành, các cấp, không nhận hình thức kỷ luật.

  Vì vậy, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Sáng.

  Ban Bí thư khẳng định những vi phạm của 2 cán bộ trên là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành, địa phương và cá nhân cán bộ.

  Theo Zingnews.vn

  Tin tức khác

 • TOP