• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Đà Nẵng kêu gọi nhà đầu tư Hoa Kỳ kết nối thị trường

 • Thứ sáu, 17:47 Ngày 19/06/2020
 • Chiều nay 19/6/2020, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) tổ chức tọa đàm Kết nối thương mại, đầu tư Hoa Kỳ - Đà Nẵng.

   

  Đà Nẵng kêu gọi nhà đầu tư Hoa Kỳ kết nối thị trường

  Quang cảnh tọa đàm kết nối thương mại Hoa Kỳ - Đà Nẵng.

  Sự kiện có đại diện các lãnh đạo sở ngành địa phương, cùng phái đoàn AmCham Việt Nam gồm các lãnh đạo và 25 thành viên thuộc Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, và một số doanh nghiệp Hoa Kỳ đang làm ăn tại Đà Nẵng, miền Trung tham dự.

  Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đây là sự kiện cần thiết để Đà Nẵng công bố các thông tin tích cực về môi trường an toàn sau dịch bệnh toàn cầu, cùng những chuẩn bị cơ sở hạ tầng, thủ tục cần thiết với đông đảo các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Qua đó, Đà Nẵng kêu gọi, mời chào các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến địa phương làm ăn, kết nối thị trường, cùng khai thác tốt những tiềm năng và lợi thế của nhau.

  Ông Minh cho biết, đến nay Đà Nẵng đang có 337 dự án đầu tư vốn nước ngoài vào địa bàn, trong đó có 68 dự án của các nhà đầu tư Hoa Kỳ với số vốn khoảng 16% tổng vốn FDI đăng ký ở địa phương. Sáu tháng qua, dù đứng trước nguy cơ ảnh hưởng dịch bệnh, Đà Nẵng và Hoa Kỳ vẫn giữ kim ngạch xuất khẩu 193 triệu USD, với nhiều dự án làm ăn của doanh nghiệp Hoa Kỳ ngày càng phát huy hiệu quả.

  Từ thực tế đó, Đà Nẵng mong muốn kêu gọi thành công các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm, thực hiện các dự án đầu tư, kết nối thị trường với địa phương, tăng cường làm ăn với địa phương, dựa trên 3 trụ cột kinh tế chính là du lịch, công nghệ cao, và kinh tế biển, cũng như các lĩnh vực thế mạnh mà đôi bên cùng quan tâm. 

  Cùng nằm trong sự kiện này, AmCham Việt Nam cũng chính thức ra mắt Chi hội tại Đà Nẵng, là đơn vị cầu nối, thúc đẩy quảng bá và các cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hoa Kỳ với cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng. Chi hội sẽ do ông Chad Ovel, Chủ tịch AmCham Việt Nam làm trưởng đại diện.

  Theo Vietnamhoinhap.vn

  Tin tức khác

 • TOP