• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Hàng ngàn người đội mưa trong đêm nghệ thuật chào mừng 990 năm danh xưng Thanh Hoá

 • Thứ bảy, 16:01 Ngày 11/05/2019
 • Tối 8/5 tại quảng trường Lam Sơn thành phố Thanh Hóa. UBND và HĐND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đêm biểu diễn nghệ thuật chào mừng 990 năm Thanh Hóa( 1029 - 2019) có sự tham dự đông đảo các vị lãnh đạo của TW và thu hút hàng nghìn người trong tỉnh về tham dự bất chấp trời mưa to.

   

  Tiết mục Chuyện kể trống Đồng

  Đêm biểu diễn nghệ thuật chào mừng 990 năm Thanh Hóa do đạo diễn Lê Quý Dương làm Tổng đạo diễn. Thu hút được đông đảo các NSND, nghệ sỹ ưu tú, các nghệ nhân đúc trống đồng cùng với hơn 500 diễn viên chuyên và không chuyên tham gia với chủ đề " Tỏa sáng cùng non sông đất nước" chia làm ba chương.

  Mực trời mưa to, người dân vẫn đội mưa say mê thưởng thức đêm nghệ thuật

  Dòng chảy lịch sử qua các triều đại cứ cuồn cuộn đổ về kết hợp với âm thanh ánh sáng tuyệt kỹ nên đã tạo sự mãn nhãn cho người xem bất chấp những cơn mưa có lúc nặng hạt.

  Đặc biệt tiết mục múa " Chuyện kể trống Đồng" cũng làm người xem vô cùng thích thú. Từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi đội ngũ diễn viên biểu diễn, thể hiện rất hoàn hảo. Dẫn dắt người xem tự hào về trang sử hào hùng của tỉnh nhà. Kính phục các bậc tiền nhân, các anh hùng của xứ Thanh từ miền núi đến đồng bằng ven biển đã làm rạng rỡ quê hương, góp phần làm nên một nước Việt Nam mạnh cường.

  Nghệ thuật Tuồng Chèo cũng được Tổng đạo diễn Lê Quý Dương đưa vào một các hài hòa, có chắt lọc và sự góp mặt của một số nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú, nghệ nhân đúc trống Đồng, kết hợp cùng các loại hình nghệ thuật đã làm nên một đêm biểu diễn  rất ấn tượng, gây xúc động cho hàng nghìn bà con đến xem cho dù trời ngày càng mưa 

  Một tiết mục tuồng trong đêm nghệ thuật chào mừng 990 năm danh xưng Thanh Hoá

  Kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa không chỉ nhắc nhở cho những người dân hiểu rằng, là phải luôn luôn nhớ về cội nguồn Từ sự hình thành đến xây dựng phát triển qua các thời kỳ sơ khai cho đến trải qua các triều đại tiền Lê, Lý, Trần, Hồ, hậu Lê rồi Trịnh Nguyễn mà còn nhắc bà con ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của mảnh đất xứ Thanh đã sản sinh ra những người con ưu tú xuất sắc, đã và đang xây dựng từ xa xưa đến thời đại Hồ Chí Minh. Góp phần cống hiến cho đất nước, làm nên một Việt Nam hùng mạnh.

  Tạ Toàn

  Tin tức khác

  • Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế

   Thảo luận về đề nghị mở cửa du lịch quốc tế, đề xuất dự kiến mở tại Phú Quốc, các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thống nhất, trước mắt, Việt ...

  TOP