• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Huyện Tây Sơn (Bình Định): Công trình ‘mọc’ trên đất đang là tài sản vụ kiện, UBND xã không hề hay biết

 • Thứ hai, 15:36 Ngày 20/01/2020
 • Khu đất đang là tài sản của một vụ kiện, cả tòa án nhân dân huyện và UBND huyện Tây Sơn đang thụ lý hồ sơ để giải quyết, thế nhưng vẫn được chuyển nhượng và đang xây dựng công trình kiên cố mà UBND xã không hề hay biết (!) mặc dù khu đất nằm cách UBND xã không xa.

  Công trình được xây dựng rầm rộ giữa thanh thiên bạch nhật nhưng chính quyền địa phương không hay biết

  Tại thửa đất số 628, tờ bản đồ số 18, diện tích 5.809m2 tại thôn Thuận Nhứt, xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đang được xây dựng công trình kiên cố, bê tông, cốt thép. Điều đang nói là khu đất này đang là tài sản tranh chấp trong một vụ kiện tại Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn. Cả tòa án và UBND huyện tây Sơn đã nhận đơn kiện và tranh chấp tài sản, UBND huyện tây Sơn đã cử đoàn làm việc với UBND xã Bình Thuận, thế nhưng khu đất vẫn được chuyển nhượng và đang được xây dựng công trình.

  Ông Luân đang đứng tại ngôi nhà ông bà nội để lại, hiện là tài sản tranh chấp đang chờ toà án huyện Tây Sơn giải quyết

  Khi làm việc với các cơ quan báo chí về việc công trình trên có được cấp phép hay không, ông Nguyễn Văn Lục, cán bộ địa chính – xây dựng xã Bình Thuận nói: UBND xã Bình Thuận không hay biết về việc có công trình đang được xây dựng trên thửa đất số 628, tờ bản đồ số 18.

  Khu đất trên đang được ông Đỗ Thành Luân, trú tại thành phố Hồ Chí Minh, nhận ủy quyền của những người trong gia đình ông nội mình (gồm bố, cô, chú) để đòi lại tài sản trên do vợ chồng ông Đỗ Dữ (ông nội ông Luân) để lại.

  Giấy chứng nhận QSD đất và hiện trạng tài sản đang tranh chấp

  Năm 2006, mẹ ông Luân, bà Bùi Thị Hạnh (SN 1973, hiện trú tại ấp Thạnh Sơn 1A, xã Phước Thuận, huyện Xuân Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã ly hôn với cha ông Luân là ông Đỗ Văn Thành. Mặc dù Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn xác định tài sản chung là do cha mẹ ông Thành để lại (ông Thành có 7 anh chị em ruột, là hàng thừa kế thứ nhất đối với khối tài sản do vợ chồng ông Thành – bà Hạnh nắm giữ), thế nhưng tòa vẫn tuyên bà Hạnh được quyền đơn phương đứng tên toàn bộ tài sản sau ly hôn mà không có ý kiến của những người có liên quan.

  Sau đó, bà Hạnh đã bán khu đất rộng 5.809m2 cho người khác. Để tiện việc chiếm lấy tài sản mà không bị tranh chấp, bà Hạnh đã làm giấy từ 2 con lớn của mình là Đỗ Thành Luân và Đỗ Thị Thu Thủy.

  Sau khi lớn lên, lập nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, làm ăn được, ông Luân nhận thấy những sai phạm của bà Hạnh cũng như các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho bà Hạnh của chính quyền địa phương không hợp pháp; cùng với mong muốn lập nhà từ đường trên nền đất do ông bà để lại, ông Đỗ Thành Luân đã khởi kiện bà Hạnh và ông Thành ra Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn. Cạnh đó, ông Luân cũng đã gửi đơn đến UBND xã Bình Thuận, UBND huyện tây Sơn, UBND xã Bình Thuận yêu cầu giải quyết tranh chấp tài sản, xác định các bước lập thủ tục hồ sơ cấp quyền sở hữu khu đất đối với thửa đất số 628, tờ bản đồ số 18 cho bà Bùi Thị Hạnh có đúng quy định của pháp luật hay không? Đồng thời ngăn chặn việc mua, bán, chuyển nhượng hoặc xây dựng công trình trên khu đất đang tranh chấp.

  Hiện nay, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn và UBND huyện Tây Sơn đang thụ lý hồ sơ; UBND huyện Tây Sơn đã làm việc với UBND xã Bình Thuận về những nội dung khiếu kiện, tranh chấp, nguồn gốc thửa đất trên. Thế nhưng một công trình kiên cố vẫn đang mọc lên tại khu đất này mà UBND xã Bình Thuận không hề hay biết???./.

  Hoài Sơn 

  Tin tức khác

 • TOP