• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Quán nhậu hoạt động công khai trước khi TP.HCM cho phép mở lại

 • Thứ năm, 10:21 Ngày 23/04/2020
 • Tối 23/4, theo quyết định của UBND TP.HCM, cơ sở kinh doanh ăn uống không còn nằm trong danh sách các hoạt động bị tạm dừng, tuy nhiên từ sáng, một số quán đã cho khách ngồi lại.

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 1 hangquan_zing_18_.JPG

  Trước đó, ngày 22/4, trao đổi với Zing, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM, cho biết theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM, sau 0h ngày 23/4, TP chưa cho phép nhiều dịch vụ kinh doanh hoạt động trở lại, bao gồm: Khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán bar, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, cơ sở làm đẹp, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, hớt tóc...

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 2 hangquan_zing_22_.JPG

  Ông Lương cho biết thành phố đang chờ Chỉ thị mới của Thủ tướng dự kiến công bố vào ngày 23/4. Sau đó, UBND thành phố sẽ có hướng dẫn cụ thể cho từng lĩnh vực dựa trên Bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây nhiễm mà từng sở, ngành đã xây dựng.

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 3 hangquan_zing_10_.JPG

  Theo ghi nhận vào chiều 23/4, trên đường Trường Sa (quận 3, TP.HCM), một số quán nhậu đã mở cửa và cho phép khách dùng tại chỗ.

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 4 hangquan_zing_8_.JPG

  "Đối với những phần việc trong thời gian tiếp theo, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 sẽ có văn bản hướng dẫn. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang khi ra đường dứt khoát phải tiếp tục thực hiện", ông Lê Thanh Liêm Phó Chủ tịch TP.HCM nhấn mạnh.

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 5 hangquan_zing_20_.JPG

  Cũng trên tuyến đường này, một quán cafe đông đúc người dân ngồi san sát nhau và không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 6 hangquan_zing_6_.JPG

  Một số quán vẫn treo bảng "bán mang đi", nhưng bên trong đã rục rịch mở cửa và đón tiếp khách ngồi lại quán.

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 7 hangquan_zing_19_.jpg
  Tại Highlands Coffee, chi nhánh Phan Xích Long, nhân viên cho biết chỉ xếp đủ ghế tương đương tiếp 20 khách dùng tại chỗ.
  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 8 hangquan_zing_11_.jpg

  Bên cạnh đó, vẫn có một số quán đóng cửa và chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng.

   

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 9 hangquan_zing_9_.jpg

  Tại một nhà hàng trên đường Hoa Lan (quận Phú Nhuận), người dân cho biết buổi sáng nhân viên của quán đã đến và dọn dẹp quán chuẩn bị mở cửa nhưng sau đó cũng phải đóng lại chờ thông báo mới.

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 10 hangquan_zing_7_.jpg

  Theo anh Lưu Quốc Đạt, quản lý chi nhánh cửa hàng, cho biết quán vẫn giữ mô hình hoạt động mua mang về và cho dọn rửa bàn ghế chờ thông báo chính thức từ UBND TP.HCM mới có quyết định nhận khách dùng tại chỗ hay không.

  Quan nhau hoat dong cong khai truoc khi TP.HCM cho phep mo lai hinh anh 11 hangquan_zing_24_.jpg

  Chị Hiền (36 tuổi) chủ quán nhậu cho biết: "Trong thời gian cách ly xã hội, quán tạm ngưng hoạt động nên chúng tôi đã tận dụng thời gian này làm các phần cơm từ thiện gửi đến những người cơ nhỡ".

  Theo quyết định mới nhất vào tối 23/4 của UBND TP.HCM, các cơ sở kinh doanh ăn uống không nằm trong danh sách các hoạt động bị tạm dừng sau ngày 23/4. Do đó, cơ sở nào đạt chỉ số an toàn từ 50-100% và các chỉ tiêu 5,9,10 đều đạt sẽ được hoạt động. Việc hoạt động này chịu sự giám sát và quản lý của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

  Theo Zingnews.vn

  Tin tức khác

  • Giá vàng lại lập đỉnh mới

   Vàng miếng SJC bán ra sáng nay tại Hà Nội đã tăng lên mức 50,42 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng so với chiều qua và là đỉnh giá mới của ...

  TOP