• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Sắc màu mùa hạ

 • Thứ bảy, 22:25 Ngày 27/04/2019
 • Mùa Hạ hay gọi là mùa hè thường là chủ đề yêu thích của các ca khúc hoặc những bài hát tả về mùa Hạ trong năm.Hè về oi ả. Nắng cháy hay khô cạn song vẫn cứ làm nhiều người thích thú, lãng mạn. Đặc biệt các thi sỹ nhạc sỹ, họ luôn lấy mùa Hạ làm nội dung  cho các sáng thác thơ ca của mình. Đậm chất nóng bỏng, chút thi vị ngọt ngào nhung nhớ

  Cuối mùa hoa loa kèn cũng là lúc học trò chia tay sân trường đến với mùa hạ vợi những kì nghỉ

  Hè về nức nở Ve kêu. Ngày hè sôi động, trái chín gọi bầy, rồi Phượng nở phải chia tay, tiếc nuối tuổi học trò. Tạm xa nhau, xa ngôi trường gắn với bao kỷ niệm.

  Hè về có nắng, mang hơi nóng ngột ngạt, oi bức nên làm cho muôn loài không thích thú nhưng có lúc lại thi vị thành đam mê mong nhớ và trở nên lãng mạn hơn, bồng bềnh hơn khi thiên nhiên ưu ái đã đi cùng mùa Hạ là các loài hoa. Hoa Sen thơm ngát lại tinh khôi. Hoa Loa Kèn trắng trong xuống phố và nhiều loài hoa khác.

  Lộc vừng nở buông lơi những chùm như lồng đèn

  Hoa Lộc Vừng đỏ lửa làm ta bồi hồi, cảm nhận sâu lắng lại nhớ đến bài Thăm Hà Nội đi em.

  Em đã thăm Hà Nội bao giờ chưa

  Hè sắp tắt Lộc Vừng đang đỏ lửa

  Chiều Hồ Gươm trai gái sánh vai kề

  Dìu nhau đi trong đắm đuối say mê.

  Lộc Vừng đỏ rực. Đẹp dịu dàng đến ngỡ ngàng. Khi sớm mai thức dậy. Đứng trước  một thảm đỏ rộng, dài dưới tán lá xanh vươn ra từ những gốc gây xù xì trông mà thích.  Trầm trồ pha chút ưu tư.

  Hoa lộc vừng sau cơn mưa đầu hạ như trải tham cho một đoạn phố

  Hoa Lộc Vừng đỏ, đẹp như thiếu nữ xuân. Bông hoa nhỏ xíu, mỏng manh. Đẹp và giống tựa các giỏ hoa nho nhỏ xinh xinh. Mùi thơm nhè nhẹ ngai ngái. Hoa nở thường vào đêm, nhanh rụng.

  Màu đỏ lửa cũng gắn liền với câu chuyện tình yêu từ xa xưa, nói về tình yêu và lòng chung thủy của người thiếu nữ đã yêu,  nên Hoa Lộc Vừng cứ đỏ hơn, thắm hơn và quyến rũ hơn, Lung linh trước gió rồi đỏ rực khi vào hè.

  Hoa lộc vừng thắm đỏ trong nắng hạ

  Cuối thu Lộc Vừng đỏ thắm. Hạ về Lộc Vừng đỏ lửa cứ như là lời minh chứng cho mối tình thủy chung của người thiếu nữ và nó cứ sẽ đỏ mãi theo tháng năm giống như tình yêu nồng nàn bất tử.

  Tạ Toàn

  Tin tức khác

  • Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế

   Thảo luận về đề nghị mở cửa du lịch quốc tế, đề xuất dự kiến mở tại Phú Quốc, các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thống nhất, trước mắt, Việt ...

  TOP