• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Thêm hơn 1.200 hộ dân Bình Định được cung cấp điện trực tiếp từ ngành điện

 • Thứ tư, 16:34 Ngày 23/10/2019
 • Ngày 21/10, Điện lực Bình Định (PC Bình Định) chính thức tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn từ Hợp tác xã Ngọc An, xã Hoài Thanh Tây (huyện Hoài Nhơn) bàn giao lại cho ngành điện quản lý, vận hành

  Nhân viên PC Bình Định lắp đặt công tơ mới cho người dân xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn

  Từ việc tiếp nhận này, PC Bình Định ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với 1.271 hộ dân. Tính đến nay, PC Bình Định có tổng số hơn 432.300 khách hàng.

  Trước đó, ngày 20/9/2019 của Sở Công Thương Bình Định có văn bản số 1020/SCT-QLNL về việc thông báo thu hồi trước thời hạn giấy phép hoạt động điện lực đã cấp cho Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc An (HTXNN Ngọc An). Sở Công Thương tỉnh Bình Định yêu cầu HTXNN Ngọc An khẩn trương đăng ký và làm thủ tục bàn giao lưới điện cho PC Bình Định quản lý, bán điện trực tiếp đến hộ sử dụng, thủ tục bàn giao thực hiện theo TT32/2013/TTLT-BCT-BTC. 

  HTXNN Ngọc An là đơn vị bán lẻ điện nông thôn, đã ký hợp đồng mua bán điện với Công ty Điện lực Bình Định để mua buôn bán lẻ điện cho các hộ dân sử dụng điện trên địa bàn các thôn: Ngọc An Đông, Ngọc An Trung, Ngọc An Tây, Bình Phú thuộc xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). Hệ thống điện này được cung cấp qua 5 trạm biến áp 22/0,4kV với công suất 1070kVA, quản lý 16 km đường dây 0,4kV. 

  Nguyên nhân yêu cầu bàn giao là HTXNN Ngọc An không đảm bảo chất lượng điện năng, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và không đảm bảo an toàn điện theo quy định. Trong khi đó, hệ thống lưới điện cần cải tạo và xây mới các trạm biến áp và hệ thống đường dây, kinh phí dự kiến khoảng 6 tỉ đồng mà HTXNN Ngọc An không có khả năng đầu tư.

  Trước đó, thực hiện chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN và Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc xây dựng kế hoạch tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn giai đoạn 2018-2020, PC Bình Định đã phối hợp với Sở Công Thương rà soát và phổ biến cho các đơn vị kinh doanh điện nông thôn biết được về chủ trương tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn giai đoạn 2018-2020 của EVN, trong đó có HTXNN Ngọc An. Tuy nhiên, HTXNN Ngọc An không tự nguyện bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành điện.

  Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn còn 3 đơn vị ngoài ngành điện kinh doanh về điện là HTXNN Hoài Xuân (huyện Hoài Nhơn), Công ty tổng hợp Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh) và Công ty tổng hợp Vân Canh (huyện Vân Canh)./.

  Phạm Kha

  Tin tức khác

 • TOP