• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Vương quốc giàu có trong 'Aladdin' được xây dựng như thế nào?

 • Thứ sáu, 09:30 Ngày 31/05/2019
 • Vương quốc Agrabah, nơi chứa đựng những câu chuyện nhiệm màu trong bộ phim "Aladdin" đã được các nhà làm phim tái hiện kỳ công.

  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 1
  Nhà thiết kế sản xuất Gemma Jackson cho biết cô đã đi nhiều nơi thu thập vô số tài liệu để dựng lên bối cảnh quay cho Aladdin phiên bản chuyển thể, đưa bộ phim hoạt hình cổ điển năm 1992 của Disney vào đời thực. Jackson cho biết họ đã đưa thành phố Agrabah trở nên sống động với những khu chợ thực, một cung điện và một vị trí địa lý mới, biến nơi đây trở thành một thành phố cảng nhộn nhịp.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 2
  Trong bộ phim của đạo diễn Ritchie, Agrabah là một thành phố nằm trên đỉnh của các quốc gia phương Đông và phương Tây, một thị trấn thương mại thịnh vượng. Một bên của Agrabah là nước và phía sau cung điện là những đụn cát, giống như Namibia nơi những đụn cát đi thẳng xuống biển.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 3
  Agrabah sở hữu vị trí thuận lợi để kết giao với phần còn lại của thế giới khi việc đến và đi đều sử dụng phương tiện là thuyền. Đây cũng là nguyên nhân khiến cốt truyện thay đổi khi chàng Hoàng tử Anders của Skånland (Billy Magnussen) đến cầu hôn công chúa Jasmine.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 4
  Đạo diễn Richie đã sử dụng cách xâu chuỗi hành động với tốc độ nhanh trong phân đoạn Aladdin bị các lính gác hoàng cung rượt đuổi qua các mê cung của đường phố Agrabah và tình cờ gặp nàng Jasmine. 
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 5
  Jackson muốn tạo ra những cảnh quay đầy nhiệm màu. Khi Aladdin và Jasmine di chuyển bằng thảm, việc xây dựng các xưởng thuộc da đến các con hẻm nơi những đám mây ấm chứa đầy nước hoa hồng bay lên là những điều tuyệt vời để khán giả dõi theo.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 6
  Để thiết kế cung điện của Quốc vương, Jackson cho biết cô từng thấy một tu viện Miến Điện làm bằng gỗ, sơn vàng, đó là nền tảng để xây dựng bối cảnh cho cung điện.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 7
  Cung điện ngoài đời thực đã sơn mọi thứ màu vàng để ánh vàng có thể phản chiếu với nhau.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 8
  Để thiết kế nội thất cung điện, Jackson đã tham khảo rất nhiều tài liệu, công trình nghiên cứu để hòa trộn chúng lại với nhau tạo nên sự hài hòa, sang trọng, quyền quý.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 9
  Ngay cả khi sống trên đường phố, Aladdin vẫn luôn mơ ước và ngôi nhà của anh trong một tòa tháp đổ nát phản ánh trí tưởng tượng lớn của anh. Đạo diễn muốn Aladdin không chỉ đơn thuần sống trong một túp lều nên đã sáng tạo ra một nơi bí ẩn cho anh. Đây là nơi Aladdin đưa Jasmine đến ở đầu câu chuyện, khi họ đang trốn tránh khỏi những lính gác hoàng gia.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 10
  Một cảnh quay lộng lẫy khi Aladdin ngồi trên một con lạc đà khổng lồ phủ đầy hoa. Đi cùng còn có Thần Đèn Genie và những cô gái xinh đẹp.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 11
  Phim có những cảnh toàn miêu tả vẻ đẹp trù phú, nhộn nhịp, lộng lẫy của vương quốc.
  Vuong quoc giau co trong 'Aladdin' duoc xay dung nhu the nao? hinh anh 12
  Với nhân vật phản diện Jafar. Hắn có một hầm ngục riêng để thực hiện những tội ác của mình. Đây cũng là bối cảnh được xây dựng kỳ công, vừa kỳ bí vừa tăm tối, bởi đây là nơi mà Jafar sẽ thể hiện đời sống, tính cách nhân vật rõ nét nhất, với khán giả.

  Tin tức khác

  • Về Đông Giang đi tìm cảnh tiên

   Nằm dọc theo dãy Trường sơn hùng vĩ, huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam được xem như bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Nếu bạn là khách phương xa từng ...

  TOP