• Hotline: 0933 578 286
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Xe lu làm sập nhà ở Quảng Ninh: Công ty Tuyết Hưng thoái thác trách nhiệm?

 • Thứ bảy, 22:54 Ngày 27/07/2019
 • Vụ việc công nhân của Công ty Tuyết Hưng điều khiển xe lu đâm làm sập nhà dân, đến nay đã gần 2 tháng xảy ra sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

  Trước đó chúng tôi đã có bài viết “Quảng Ninh: Mất nhà vì bị xe lu làm sập, mòn mỏi chờ giải quyết” phản ánh về việc, vào hồi 11h10’ ngày 28/5/2019 có một chiếc xe lu đâm vào ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1936) ở địa chỉ khu Bình Công 2, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Hiện trạng là ngôi nhà cấp 4 có diện tích trên 70 m2 bị hư hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên sau hơn 1 tháng kể từ khi ngôi nhà cấp 4 bị chiếc xe lu “vô danh” lao vào làm sập đổ hoàn toàn, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến gia đình cụ bà 80 tuổi tổn thất nặng nề.

  Chiếc xe lu nằm gọn trong ngôi nhà đã được hơn một tháng.

  Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị hại đã làm đơn trình báo Công an huyện Bình Liêu và các cơ quan chức năng. Nhận được tin, cơ quan Công an huyện và Viện Kiểm sát huyện đã có mặt thực hiện việc đo vẽ và xác định thiệt hại, nhưng đến nay gia đình bị hại vẫn chưa nhận được bất kì thông tin gì về việc xử lý của cơ quan chức năng.

  Phòng ngủ của bà Hoa bị hư hỏng hoàn toàn.

  Bộ bàn ghế bằng rễ cây bị vôi vữa của bức tường sập đã không còn nguyên vẹn.

  Theo tìm hiểu của PV được biết chiếc xe lu “vô danh” nói trên thuộc Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Tuyết Hưng sở hữu (Công ty Tuyết Hưng).

  Liên quan đến vụ việc nói trên, trao đổi với ông Hoàng Văn Chướng – Phó chủ tịch UBND thị trấn Bình Liêu, ông Chướng cho biết: “Sự việc xảy ra chính quyền địa phương đã nắm được, tuy nhiên đây không phải là việc thuộc thẩm quyền giải quyết của thị trấn, phải huyện mới xử lý được”.

  Khi được hỏi tại sao sự việc xảy ra gần 2 tháng trời mà chính quyền địa phương vẫn chưa có hướng giải quyết, ông Chướng cho biết là do hai bên vẫn chưa thống nhất được vấn đề đền bù thiệt hại nên mới lâu như vậy.

   

  Bảng kê khai thiệt hại nhà bà Hoa sau khi bị xe lu đâm.

  Liên hệ nhiều lần qua điện thoại với ông Nguyễn Hữu Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuyết Hưng, trụ sở tại Tổ 7, phố Tĩnh Hải, phường Hoàng Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng để đặt lịch làm việc tuy nhiên ông Hưng luôn thoái thác và đổ trách nhiệm cho công nhân. Khi được đề nghị cung cấp những hồ sơ liên quan đến hợp đồng lao động của công nhân, giấy kiểm định của xe lu, đăng kí, đăng kiểm thiết bị thi công cơ giới, hợp đồng thi công công trình…thì ông Hưng một mực từ chối.

  Được biết, hiện tại (sau gần 2 tháng) Công an huyện Bình Liêu phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành cẩu chiếc xe lu gây sập nhà khỏi hiện trường. Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra và bên Công an huyện vẫn chưa đưa ra kết luận.

  Ngày 19/7 vừa qua, Cơ quan CSĐT công an huyện Bình Liêu đã triệu tập đại diện bên bị hại và Công ty Tuyết Hưng lên làm việc, tuy nhiên sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

  Ông Chu Quốc Huy – con trai bà Hoa bức xúc cho biết: “Tôi và cả gia đình tôi rất bất bình về việc tại sao đã gần 2 tháng mà Công an huyện Bình Liêu vẫn chưa có kết luận điều tra. Nếu hôm chiếc xe lu đâm thẳng vào nhà tôi gây sập nhà, mẹ tôi ngồi trong nhà thì khó thoát khỏi cái chết, lúc đấy sự thể sẽ thế nào? Tại sao khi gây ra tai nạn, người công nhân kia lại trốn khỏi hiện trường ngay lập tức mà không ở lại xem hậu quả thiệt hại, thương vong thế nào. Đến nay đại diện Công ty Tuyết Hưng vẫn không đưa ra hướng giải quyết cụ thể với gia đình chúng tôi. Tôi đề nghị Công an huyện Bình Liêu sớm điều tra làm rõ hành vi phá hoại tài sản của công nhân Công ty Tuyết Hưng”.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

  Theo giadinhphapluat.vn

   

  Tin tức khác

 • TOP